Tôi phát điên vì vợ mới suốt ngày nhắc chuyện vợ cũ


Năm nay tôi 35 tuổi, đã qua một đời vợ và cuộc hôn nhân thứ 2 cũng đang trên bờ vực của sự đổ vỡ. Tất cả cũng chỉ vì vợ mới luôn ghen tuông vô cớ với người vợ tôi đã li dị khi xưa.

Tôi và vợ cũ bắt đầu yêu nhau từ năm đầu đại học và kết thúc bằng đám cưới khi vừa ra trường. Thế nhưng lấy nhau rồi tôi mới thấy hôn nhân không màu hồng như cả hai vẫn tưởng.

Trong khi vợ tôi yêu cầu và đề cao sự lãng mạn, tôi lại khá khô khan. Những hờn giận vu vơ liên tục phát sinh kèm theo khó khăn của cuộc sống gia đình khiến cả hai mệt mỏi. Chuyện gì đến cũng đến. Chúng tôi quyết định chia tay nhau.

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên, tôi sợ yêu, sợ phải bắt đầu xây dựng một gia đình mới. Tôi nghĩ mình vẫn chưa đủ chín chắn và sức mạnh để gồng gánh trách nhiệm gia đình.

Thế nhưng lý trí không thắng nổi trái tim. Ngay lần đầu gặp vợ tôi hiện tại tôi đã xao động. Nghĩ là làm, tôi theo đuổi và được cô ấy chấp nhận.

Cô ấy kém tôi 9 tuổi. Rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân đầu tiên tôi tự nhắc mình phải chín chắn hơn, điềm đạm hơn để có thể bảo vệ, chở che cho cô ấy cả đời. Và tất nhiên là để bảo vệ hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Chúng tôi học cách yêu thương, nhường nhịn nhau nên cuộc sống gia đình cũng khá ấm em. Duy nhất chỉ có điều cô ấy luôn khiến tôi vô cùng mệt mỏi – ghen.

Tôi phát điên vì vợ mới suốt ngày nhắc chuyện vợ cũ

Nếu ai nói ghen là gia vị tình yêu thì tôi xin phủ nhận và nói rằng, kỳ thực nó là thuốc độc giết chết sự thăng hoa trong cảm xúc vợ chồng.

Như đã nói, tôi và vợ cũ chia tay trong hòa bình cũng không có gì ràng buộc vướng víu. Cả hai đều thống nhất đoạn tuyệt hoàn toàn quá khứ để xây đắp tương lai nên tôi không lưu lại bất cứ thứ gì về người cũ.

Thế nhưng chính vợ tôi lại khiến vợ cũ như bóng ma tâm lý hiện hữu quanh nhà. Cô ấy hỏi đi hỏi lại hàng chục lần không chán lý do chúng tôi chia tay để “rút kinh nghiệm”, tôi mua nhầm đồ cô ấy dặn lập tức cái mũ nhớ nhung người cũ được chụp lên đầu tôi. Thậm chí những lúc mệt mỏi, trầm tư cô ấy cũng khẳng định “anh lại nhớ người cũ rồi”…

Kinh khủng hơn cô ấy còn tìm facebook vợ cũ tôi, thường xuyên cập nhật tình hình để thăm dò thái độ, cho tôi xem ảnh người cũ với người mới để xem tôi có ghen không. Nếu tôi bực mình ngay lập tức màn lu loa, hờn giận lại được phát trực tiếp.

Đỉnh điểm nhất phải kể đến việc cô ấy lần mò trong face của tôi và đào mộ lên bức ảnh tôi và vợ cũ chụp chung hồi chưa ly hôn. Cô ấy bù lu bù loa hỏi tôi tại sao không xóa? Có phải giữ lại để thỉnh thoảng mở ra nhìn rồi tơ tưởng nhớ nhung? Qúa đáng hơn, cô ấy c bảo tôi hãy gọi điện cho vợ cũ yêu cầu xóa hết ảnh.

Tôi không biết và cũng không muốn biết suy nghĩ của cô ấy thế nào nhưng với tôi cái gì đã cũ thì nên bỏ qua. Hơn thế, chuyện tôi và vợ cũ đã từng là vợ chồng là điều không đổi. Cô ấy muốn giữ lại hay xóa đi khi cả 2 đã li dị tôi cũng không có quyền can thiệp vào. Vì cớ gì tôi phải yêu cầu vợ cũ như vậy?

Thực tình, cuộc hôn nhân mới khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Dường như mọi nỗ lực, cố gắng vun vén của tôi chẳng có nghĩ lý gì. Càng nhún nhường hình như vợ tôi càng được đà lấn tới.

Nói chuyện thẳng thắn cũng khóc, bức bối quát cũng khóc, nhẹ nhàng cũng khóc nốt. Thật. Tôi chỉ muốn phát điên.

PV (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *