Sau khi du học em đột nhiên không trả lời tin nhắn của tôi


Sau khi du học em đột nhiên không trả lời tin nhắn của tôi

Mối quan hệ của chúng tôi có khởi đầu giống như biết bao bộ drama Hàn từng chiếu trên truyền hình. Quen nhau từ lâu lắm nhưng mối quan hệ chỉ đơn thuần gói gọn trong những cuộc nói chuyện xã giao, những lời hỏi thăm sức khỏe khách sáo. Phải đến khi cả hai tình cờ gặp nhau trong một đám cưới của người bạn học cùng phổ thông, ngồi chung bàn và ông trời khéo se duyên thế nào để tôi có cơ hội đưa em về nhà tình cảm mới bắt đầu nảy sinh thực sự.

Nếu như trước đây chúng tôi chỉ là những người bạn đơn thuần, những gì tôi biết về em là một cô gái có đôi mắt to tròn, trong sáng luôn xuất hiện trong những bộ quần áo được chuẩn bị cầu kỳ thì khi yêu tôi mới được biết nhiều hơn về gia cảnh của em.

Em có xuất thân danh giá, trong một gia đình không thiếu thốn gì về tiền bạc. Trong khi đó, so với em tôi chỉ là một thằng “nông dân”, thuộc tầng lớp “vô sản” mặc dù ở quê nhà tôi cũng không phải thuộc dạng nghèo khó gì.

Sự chênh lệch khiến tình yêu của chúng tôi nhiều lúc chênh vênh đến không tưởng. Chúng tôi bất đồng nhiều thứ, từ thói quen ăn uống, sinh hoạt đến lối sống của cả hai. Chẳng hạn như thói quen ăn uống, em thích cả hai thường xuyên đi ăn ở những hàng quán đắt tiền, trong không gian du dương trầm bổng của nhạc giao hưởng, người người lịch sự, cách xa thì tôi lại thích lê la ở những quán ăn bình dân, người với người chỉ cần một cốc bia cũng đủ để trở thành bạn bè. Khi đi mua sắm em mua cả đống đồ không hề tính toán còn tôi chỉ mua khi đó là món đồ cần. Những ngày rủ em về quê ra mắt chúng tôi cũng tranh cãi nửa ngày vấn đề đi xe khách hoặc đi xe riêng nhà em tài xế đưa đến tận cửa nhà.

Thế nhưng sau tất cả tôi lại dỗ ngọt bản thân bằng tình yêu em quá lớn. Tôi chấp nhận và bao dung em bằng suy nghĩ đó là thói quen căn bản của em rồi.

Cũng có lúc, quá mệt mỏi, thiếu tự tin tôi cũng bày tỏ ý muốn chia tay nhưng nhìn đôi mắt buồn rười rượi cùng câu hỏi “Nhà em giàu thì em không được yêu thương sao anh?”, tất cả quyết tâm của tôi lại vỡ tan như bong bóng xà phòng.

Rồi tình yêu của chúng tôi cứ tiếp tục.

Sau khi du học em đột nhiên không trả lời tin nhắn của tôi

Không thể phủ nhận em là cô gái ngang bướng, thậm chí còn khá tinh ranh. Cứ nhìn vào số lần “tội lỗi” sau mối lần tranh cãi em quy chụp lên tôi mặc cho chính bản thân mình còn chẳng hiểu rõ sự tình gì là đủ hiểu. Nhưng có sao đâu, tôi chấp nhận nếu điều đó khiến em vui. Tôi yêu em nhiều hơn điều đó.

Chỉ có duy nhất một điều khiến tôi lăn tăn. Trong khi mối quan hệ của tôi và em tất cả người nhà và bạn bè tôi đều biết thì em vẫn chưa một lần giới thiệu tôi với người nhà em. Không có ai biết chúng tôi đang yêu nhau cả.

Thế nhưng tôi tự nhủ, đó không phải vấn đề vì sự tin tưởng của em với tôi chưa đủ lớn hoặc em có nỗi khổ riêng của mình. Điều khiến tôi băn khoăn là sự thay đổi khác lạ thời gian gần đây của em.

Đáp ứng nguyện vọng của gia đình, em lên đường đi du học để hoàn thành tấm bằng thạc sĩ kinh doanh. Chúng tôi hẹn nhau chờ đợi 4 năm xa rời.

Thời gian đầu em mới đi phần lớn thời gian của chúng tôi đều trao nhau những lời nhớ nhung da diết. Thế nhưng chỉ 4 tháng sau, em bỗng nhiên thay đổi. Em hay hờn ghen vu vơ vì lý do tôi không trả lời tin nhắn ngay khi em gửi, những cuộc trò chuyện facetime em cũng dành nhiều thời lượng cho những cuộc điều tra đối mặt nhiều hơn.

Sau khi du học em đột nhiên không trả lời tin nhắn của tôi

Một tối em bỗng gọi điện nói em gặp lại người yêu cũ. Liên tiếp những ngày sau là lời thông báo bị người yêu cũ làm phiền. Mỗi lần như vậy em lại mắng tôi là đồ tồi, không xứng với em, không bảo vệ được em. Thật sự tôi cũng muốn bảo vệ em lắm nhưng qua đó làm sao được? Tôi chỉ biết động viên và an ủi em thôi.

Tôi không trách vì nghĩ em căng thằng quá độ. Nhưng mấy ngày gần đây em đã không trả lời tin nhắn hay nghe điện thoại của tôi nữa mặc cho tôi nhắn tin, gọi điện nhiều lần. Tôi cũng không thể gọi điện hỏi người nhà hay bạn bè em vì không ai biết tôi là người yêu em cả. Tôi cảm thấy mệt mỏi, lo lắng vô cùng bởi tôi vẫn rất yêu em. Tôi thực sự lo lắng và không biết phải làm thế nào. Tôi phải làm sao đây?

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *