Cứ đi công tác chồng lại ‘quên’ đeo nhẫn cưới


Chồng em là người làm kinh doanh, giao thiệp rộng nên thường xuyên vắng nhà. Em cũng xác định chồng mình là người làm ăn nên học cách tin tưởng chồng. Thế nhưng em vừa phát hiện ra sự trùng hợp ngẫu nhiên mỗi lần anh đi công tác xa – quên nhẫn cưới ở nhà.

Lần đầu tiên em phát hiện anh quên nhẫn cưới là khi anh đang công tác tận trong Sài Gòn. Khi dọn phòng tắm em phát hiện chiếc nhẫn quen thuộc đặt trên kệ để dầu. Gọi điện hỏi chồng thì anh nói lúc tắm xà phòng trơn nên tuột ra để đó rồi quên mất.

Lần thứ hai là trong ngăn nhỏ bàn làm việc với lý do lúc làm việc vướng nên tháo ra rồi quên mất. Lần thứ 3, thứ tư và rất nhiều lần lặp lại với kịch bản tương tự.

Kỳ thực khi đó em không nghĩ ngợi gì chỉ thấy khó hiểu tại sao anh lại thấy phiền trong khi em đeo thì không có vấn đề gì cả. Lặp đi lặp lại em cũng chỉ nhắc anh nên cẩn thận vì mất nhẫn cưới rất xui xẻo mà thôi.

Cứ đi công tác chồng lại ‘quên’ đeo nhẫn cưới

Tuy nhiên mấy hôm trước, trong giờ nghỉ trưa cùng anh chị em nói chuyện phiếm. Em có kể chuyện chồng mình não cá vàng khi công to việc lớn không sao nhưng mấy chuyện vặt vãnh như đeo nhẫn cưới lại toàn quên trước quên sau. Ấy thế mà khi vừa dứt lời, cậu em vô cùng nghiêm túc nhắc nhở về xem lại biểu hiện của chồng, việc quên nhẫn có vẻ là cố tình và anh đang ngoại tình sau lưng vợ.

Nghe lời nhắc nhở em lại nhớ đến ông anh mỗi khi đi đâu đều cởi nhẫn cưới bỏ vào trong ví với lý do “ra ngoài không tránh khỏi những khuất tất, cởi nhẫn đi cho đỡ áy náy với vợ”. Rồi trước khi bước vào nhà lại đeo vào như chưa từng tháo ra.

Nghĩ đi nghĩ lại, xâu chuỗi lại mọi việc nỗi nghi ngờ trong em càng tăng lên. Vốn thẳng tính em yêu cầu anh phải có cuộc nói chuyện nghiêm túc.

Sau khi im lặng ngồi nghe em trình bày những nghi vấn thắc mắc anh chỉ phá lên cười. Anh còn nói, nếu tháo nhẫn ra để chứng tỏ với người ngoài là anh chưa lấy vợ thì có nhất thiết phải để nhẫn ở nhà không. Anh hoàn toàn có thể mang theo và đeo hay không em đâu có biết.

Kể từ ngày đó mỗi khi đi đâu chồng em không còn “quên” nhẫn ở nhà như mọi khi nữa. Vậy nhưng giờ em lại thêm một nỗi thắc mắc mới: Sao trước hay quên giờ lại không quên nữa? Hay là bị em “đánh động” nên đã cẩn thận hơn?

Tuy nhiên ngoài điểm đó ra, anh vẫn vô cùng yêu thương em. Anh luôn tỏ ra vô cùng hào hứng với những dự định trong tương lai như sinh mấy đứa, trai hay gái, giống cha hay mẹ,…

Như vậy liệu có phải chồng em đang có điều gì khuất tất hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *