Chị dâu xui anh tôi xin chuyển sang ở rể


Gia đình tôi ở quê nên vẫn còn nặng tư tưởng xuất gia tòng phụ, xuất giá tòng phu. Một khi người con gái đã xuất giá bắt buộc phải về nhà chồng, tận tâm phục vụ gia đình chồng. Thế nhưng gia đình tôi lại không được như vậy. Tất cả cũng tại chị dâu quá mưu mô và anh tôi bị chị dâu hút hết hồn vía.

Chị dâu xui anh tôi xin chuyển sang ở rể
Lúc đầu, chị dâu rất được lòng bố mẹ tôi.

Sau thời gian dài chờ đợi, giục trước hối sau và nhiều người giới thiệu anh tôi cũng chịu lấy vợ. Người con gái anh tôi chọn lựa trước khi lên xe bông rất được lòng gia đình tôi bởi cái nết mau mồm mau miệng, đảm đang, khéo léo. Còn nhớ ngày chị lần đầu về gia mắt, mẹ tôi đã khen ngợi chị dâu hết lời vì khéo ăn khéo nói, rất hợp tính mẹ tôi. Thậm chí, bố tôi là người khó tính cũng nhắc nhở tôi nên học theo chị ấy công việc nữ công gia chánh để “mai mốt lấy chồng bố mẹ còn mát mặt.”

Thế nhưng tất cả bỗng quay ngoắt 180 độ khi chị chính thức trở thành vợ anh tôi,thành thành viên trong gia đình tôi.

Nếu như trước đây chị luôn nói chuyện vui vẻ với cả nhà, quan tâm đến bố mẹ tôi thì nay chỉ chẳng nói chẳng rằng, lầm lầm lì lì ít nói. Nhà tôi có thói quen khi ăn cơm tối xong sẽ cùng nhau ngồi xem ti vi nói chuyện phiếm. Chị dâu cũng thừa biết thói quen này nhưng giờ cứ ăn xong chị đứng dậy rồi chạy lên lầu, chui tọt vào phòng.

Nếu như trước đây về ra mắt chị luôn tranh chỗ trong gian bếp với mẹ tôi, đề cao bữa cơm gia đình thì sau cưới chỉ chẳng thèm đoái hoài việc cơm nước, kể cả khi chị đi làm về trước mọi người. Mẹ tôi hiền, vẫn nấu cơm nước chu đáo, đến bữa khi thì anh tôi hoặc bố mẹ tôi phải đến tận cửa mời xuống ăn cơm cùng cả nhà.

Bực mình, tôi nói chuyện thẳng thắn với anh trai tôi thì anh lại bảo chị đang mang bầu, trong người khó chịu nên như thế. Thậm chí anh con bảo tôi đừng soi xét chị ấy không chị ấy bị áp lực.

Bố mẹ tôi hiền, anh trai tôi thương vợ nhưng tôi không thể như thế. Tôi nghĩ có lẽ chị dâu tôi chỉ cố tình làm vậy để bố mẹ tôi ghét với và đẩy ra ở riêng mà thôi.

Tôi nói chuyện với chị thì chị cũng chỉ kêu mệt, nói tôi nghĩ quá nhiều. Chị còn nói ở đây sướng quá sao lại muốn ra ở riêng. Kết lại chị còn khẳng định sẽ cố không làm ảnh hưởng đến không khí chung cả gia đình.

Những tưởng không khí gia đình sẽ vui vẻ như lời chị dâu tôi hứa. Ai ngờ 1 tuần sau anh tôi yêu cầu họp gia đình, xin phép bố me cho vợ chồng anh về nhà vợ sống cho thoải mái vì chị không thể làm dâu được. Không để bố mẹ tôi nói nhiều, anh tôi còn quả quyết không quan tâm đến miệng lưỡi người đời nếu được bố mẹ cho phép. Anh mong bố mẹ tôi hiểu cho. Anh bảo vợ đang bầu đi làm rất mệt mỏi, về nhà tôi thì luôn âu sầu nên anh đau lòng và không thể làm khác hơn.

Chị dâu xui anh tôi xin chuyển sang ở rể
Anh trai tối chấp nhận bị “chửi xéo” vẫn muốn đưa vợ về nhà đẻ sống chung.

Bố mẹ tôi đã già, lại thương con thương cháu nên mặc dù đau lòng cũng chỉ biết gật đầu chấp thuận. Tối hôm đó anh chị sắp đồ rồi đi về thẳng, chị tôi cũng không thèm chào mẹ lấy một câu. Dù không nói nhưng tôi biết bố mẹ đau lòng lắm.

Từ khi vợ chồng anh chuyển đi, hàng xóm nói mỉa mẹ rằng sinh ra con trai nhưng sao lại ngốc nghếch để con trai đi phụng dưỡng mẹ vợ. Không khí gia đình tôi trở nên ảm đạm. Tôi không muốn tha thứ cho người chị dâu khiến bố mẹ tôi đau lòng nhưng lại không biết làm sao?

Thanh Nhàn ( TP. Hải Dương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *