Bạn trai ngoài đời không giống truyện, em chẳng muốn yêu ai


Tháng 9 này em mới tròn 22 tuổi. Sở thích của em cũng như bao bạn bè đồng trang lứa khác: xem phim tình cảm lãng mạn, thích nhạc Hàn và đọc tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Bạn bè bảo đấy chính là lý do khiến em chẳng thể yêu ai được lâu dài.

Lúc đầu nghe mọi người nói em cãi lại ghê lắm. Nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại, em thấy hình như… đúng thật.

Bạn trai ngoài đời không giống truyện, em chẳng muốn yêu ai
Tôi không thể tìm thấy người yêu lý tưởng.

Mối tình đầu của em kết thúc cũng bởi anh ấy thực tế đến đau lòng. Ngày lễ anh chẳng bao giờ tặng quà mà chỉ dẫn em đi ăn đi chơi. Khi em yêu cầu anh dẫn em đi ăn để tạo bất ngờ anh “độp” thẳng một câu khiến em hoàn toàn chán ngán: “Hoa có ăn được đâu mà mua. Phí tiền!” hay “Qùa mua về dăm ba bữa là chán. Em có dùng mãi không?”.

Bất đồng quan điểm nên được gần 1 năm thì cả 2 quyết định chia tay. Thậm chí trước lúc chính thức trở thành người yêu cũ anh ấy còn cố nhắn nhủ với em rằng: “Bớt lãng mạn đi. Lãng mạn không mài ra ăn được đâu”. Nhưng như vậy em càng không hối tiếc. Yêu mà không có điểm chung mệt mỏi lắm thay.

Không thực tế như tình đầu, anh chàng người yêu thứ 2 của em lại khô hơn ngói, cứng hơn đá. Anh ấy chưa một lời nói yêu em dù chiều em vô điều kiện. Duy nhất chỉ có một điểm khiến em không hài lòng chính là anh quá nhút nhát.

Từ khi yêu nhau chưa một lần anh nói yêu em dù chỉ còn hai đứa. Mỗi lần em hỏi: “Anh có yêu em không?” thì ngay lập tức mặt mũi đỏ ửng rồi chuyển đề tài. Tưởng tượng đến cảnh mai sau lấy nhau về những không được nói lời yêu thương hay những câu thì thầm lãng mạn thì thật chán chết. Vậy là em lại quyết định chia tay tiếp.

Nửa năm nay em mới bắt đầu mối quan hệ với người khác. Đây cũng là mối tình đặc biệt nhất của em tính đến thời điểm hiện tại. Bởi lẽ đây là tình yêu bắt nguồn từ mạng xã hội.

Bạn trai ngoài đời không giống truyện, em chẳng muốn yêu ai
Người yêu trên mạng vô cùng có duyên khiến em gục ngã hoàn toàn.

Anh ấy ở thành phố, tự giới thiệu là quản lí chi nhánh bảo hiểm. Nói chuyện cực kì vui nhộn, thu hút. Ảnh avatar thì long lanh như diễn viên Hàn Quốc. Nói chung em bị anh đánh gục chỉ sau mấy ngày trò chuyện cùng nhau.

Điều gì đến cũng đến, bọn em trao đổi số điện thoại. Tối nào cũng nhắn tin với nhau đến tận khuya. Được hai tháng thì anh ngỏ lời muốn em trở thành người yêu. Em đồng ý.

Yêu xa, lại yêu qua mạng, thứ để bọn em cảm thấy gần gũi chính là gửi ảnh cho nhau. Phải công nhận anh vừa đẹp trai vừa tài giỏi. Hình nào anh đăng lên cũng nhận được lượng like lớn. Phía dưới bình luận là hàng loạt những cô gái khác như đang ghen tị càng làm em thích thú hơn. Anh cũng không ngại ngần để trạng thái đang hẹn hò với em trên facebook dù tụi em chưa từng gặp mặt.

Khác hẳn 2 mối tình cũ đổ bể giữa chừng, anh thỏa mãn hoàn toàn mơ ước của em. Anh rất lãng mạn. Sáng và tối anh đều nói những lời rất ngọt ngào. Lúc nào rảnh anh lại nhắn tin cho em ngay. Rồi anh còn hay gửi hoa, quà cùng những tấm thiệp yêu thương khiến em cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Em đã nghĩ đây chính là tình yêu của cuộc đời mình. Thế nhưng cuộc gặp mặt hôm qua đã khiến em hoàn toàn vỡ mộng.

Đối mặt với người thật, việc thật anh vẫn bảnh bao, lãng mạn như những gì từng thể hiện suốt thời gian qua. Duy nhất có một điểm em không thể nhận ra sự tương đồng chính là… gương mặt.

Đôi mắt to đen trên ảnh bỗng biến thành mắt hí. Làn da trắng mịn bỗng chốc hóa thành đen thui. Khuôn mặt cũng không phải thon gọn như trai Hàn Quốc mà vuông vắn chữ điền chứ. Thú thực, ngay khi bắt gặp gương mặt ấy em bị sốc nặng. Tiếp đó là nỗi thất vọng bao trùm.

Bạn trai ngoài đời không giống truyện, em chẳng muốn yêu ai
Thế nhưng thực tế không vui như em nghĩ.

Lúc anh tặng em bó hoa, cả quán đều quay lại nhìn nhưng em chẳng thấy vui sướng chút nào. Suốt buổi đi chơi em cũng không vui nổi vì anh ăn nói chẳng bằng một góc trong điện thoại nếu không nói là quá rụt rè chán ngắt. Khi ra về, anh hẹn gặp tiếp nhưng em lưỡng lự chưa đồng ý.

Sau cuộc hẹn niềm tin với đàn ông trong em sụt giảm nghiêm trọng. Em lại có suy nghĩ chia tay. Phải chăng đàn ông hoàn hảo như trong truyện kỳ thực không có thật. Em biết phải làm sao?

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *