5 dấu hiệu chứng minh tình yêu của bạn đang dần nguội lạnh


Những cuộc chuyện trò ngày càng thưa thớt

5 dấu hiệu chứng minh tình yêu của bạn đang dần nguội lạnh

Hãy nhớ đến thời điểm bắt đầu yêu nhau, nói chuyện thông thiên, nói hoài không chán là điều dễ nhận thấy nhất đúng không nào? Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, bởi lẽ, giao tiếp là sợi dây kết nối rất quan trọng giữa người với người, nhất là trong tình yêu.

Thế nhưng thời gian trôi qua, những điều đó dần biến mất. Hai bạn không còn nói chuyện với nhau, cũng không gọi điện hay nhắn tin đều đặn mỗi tối chỉ để biết có người vẫn sẵn sàng hồi âm bất cứ khi nào.

Bạn nghĩ rằng đó là điều bình thường khi cả hai đã yêu nhau lâu rồi? Khi yêu sự hiện diện cũng trở nên quá đỗi hiển nhiên nên chuyện hâm nóng tình cảm là điều không cần thiết? Thế nhưng đây chính là quan điểm sai lầm. Bạn hãy luôn nhớ rằng, tình yêu mà không được duy trì thì rồi cũng sẽ trở nên nguội lạnh.

Chỉ lắng nghe mà không thấu hiểu

Hai bạn vẫn nói chuyện nhưng dường như sự hào hứng, quan tâm với câu chuyện của đối phương rơi rớt đi đâu cả rồi. Bạn vô tình hay cố ý không muốn thấu hiểu nỗi lòng của đối phương. Những lời an ủi, quan tâm chỉ được bật nên như một cái máy với ý tứ hoàn toàn trống rỗng và hời hợt vô cùng?

Vậy thì chia buồn với bạn. Có lẽ đã đến lúc hai bạn cần ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau hoặc buông tay nhau ra để tìm cho mình một tình yêu mới.

Không có thời gian dành cho nhau

Khi yêu người ta thường muốn dành trọn vẹn thời gian cho nhau. Khoảng thời gian ở bên nhau của các cặp tình nhân luôn không bao giờ đủ.

5 dấu hiệu chứng minh tình yêu của bạn đang dần nguội lạnh

Thế nhưng cả bạn và đối phương đều có công việc riêng, hai người cảm thấy ổn với điều đó. Việc không gặp nhau cũng chẳng khiến bạn cảm thấy cô đơn hay khó khăn quá nhiều. Cả hai đều tìm được cách làm cho bản thân vui vẻ dù không có sự hiện diện của người kia bên cạnh.

Hãy nhớ xem đã bao lâu rồi bạn và người kia không cảm thấy cần và muốn gặp nhau? Thời gian sẽ là câu trả lời trung thực nhất cho câu hỏi “Liệu có phải đã đến lúc nói lời chia tay?” hay “đây có phải là tình yêu mình luôn tìm kiếm?”.

Những cam kết chung bị phá vỡ

Những lời hứa, những kế hoạch 2 bạn từng đặt ra bỗng chốc chẳng còn ý nghĩa, cả 2 chẳng ai khát khao hoàn thành. Bạn bao biện bằng sự bận rộn của cả hai.

Nhưng tin tôi đi! Cuộc tình như vậy sẽ chẳng đi được đến đích đâu. Nếu vẫn mơ hồ, mộng mị chắc hẳn bạn đã quên mất quy tắc khi yêu thì không có chỗ cho lý do hoặc lựa chọn đúng sai bao giờ.

Một trong hai người đã thay đổi theo hướng xấu

5 dấu hiệu chứng minh tình yêu của bạn đang dần nguội lạnh

Hai mảnh ghép chưa hoàn hảo sẽ luôn cố gắng để mài giũa sao cho phù hợp với nhau nhất, để có thể ghép lại thành 1 mảnh ghép hoàn chỉnh. Sự mài giũa ấy chính là sự thay đổi theo chiều hướng tốt lên của bạn và người kia, biết mình còn thiếu sót ở đâu để hoàn thiện chỗ đó.

Thế nhưng nếu bạn nhận thấy họ bắt đầu có những thay đổi theo hướng tiêu cực thì có lẽ tình cảm của họ dành cho bạn đã không được như trước nữa rồi.

P.V (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *